เสือ สิงโต หมี มิตรภาพต่างสายพันธุ์ หลังผ่านเหตุการณ์ร้ายมาด้วยกัน ได้รับการช่วยเหลือ และเป็นเพื่อนกัน

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นมิตรภาพข้ามสายพันธุ์อยู่บ่อยๆ และวันนี้เรามี 3 เพื่อนสนิทต่างสายพันธุ์มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก น้องคือ เสือ หมี และสิงโต ด้วยความที่ทั้งสาม ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน นี่จึงเป็นบ่อเกิดของมิตรภาพครั้งนี้

ในปี 2001 เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐจอรเจียร์ ได้บุกเข้าจับบกุมพ่อค้ายาเสพติดที่บ้านพัก และนั่นทำให้เจ้าหน้าที่พบว่าที่ชั้นใต้ดินของบ้านหลังนี้มีลูกสัตว์ป่า 3 ตัวถูกกักขังอยู่ ทุกตัวกำลังอยู่ในภาวะที่หวาดกลัวและดูขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

ลูกสัตว์ป่า 3 ชนิดนั้นประกอบไปด้วย เจ้า Baloo เป็นหมี มันถูกรัดด้วยเชือกอย่างแน่นจนเ้กิดเป็นแผลบาดผิว เจ้า Shere Khanเป็นเสือ อาการของมันในตอนนั้นเกือบไม่มีลมหายใจอยู่แลว และเจ้า Leo เป็นสิงโต ถูกขังอยู่ในกล่องใบเล็กและมีบาดแผลเต็มใบหน้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อไปที่ Georgia Department of Natural Resources (กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ) และได้ย้ายพวกมันทั้งหมดไปอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่รู้จักกันในชื่อของเรือโนอาห์

แม้ว่าจะได้ย้ายที่อยู่ไปในที่ที่ปลอดภัย แต่เห็นได้ชัดว่าพวกมันยังคงมีอาการหวาดกลัว เชื่อว่าสิ่งที่พวกมันเคยพบเจอมานั้นต้องหนักหนาและยากที่จะลืม

อย่างไรก็ตาม พวกมันก็ถูกรักษาให้หายดีจากบาดแผลทางกาย จากนั้นบาดแผลทางใจก็ค่อยๆดีขึ้น พวกมันมีความมั่นใจและดูร่าเริงมากขึ้น แต่ที่น่าประทับใจคือ พวกมันคอยดูแลกันและกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยืนยันยันว่า ตลอด 15 ปีที่ดูแลพวกมันมา ไม่เคยเห็นว่าพวกมันใช้ความรุนแรงต่อกันและกันเลย

ในตอนแรกพวกเขาคิดจะแยกให้พวกมันได้กลับไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติ แต่ดูเหมือนว่าพวกมันจะรักและผูกพันกันมาก จนไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ พวกเขาจึงดัดแปลงที่อยู่นั้นให้มีสภาพเหมือนป่ามากที่สุด

จนกระทั่งในปี 2016 เจ้า Leo ถูกำวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง แบะในเวลาไม่นานมันก็เสียชีวิตลง ต่อมาในปี 2018 เจ้า Shere Khan ก็จากไปอีกตัว โดยถูกฝังไว้ใกล้กับเจ้า Leo

ปัจจุบันนี้เหลือเพียงเจ้า Baloo เท่านั้นที่ยังคงมีชีวิตอยู่ และมันยังคงเฝ้ารอวันที่จะได้พบเพื่อนซี้ทั้งสองตัวอยู่ทุกวัน

ที่มา : brightside