เหมียวสุดแสบ หายตัวออกจากบ้านนาน 14 เดือน เจออีกทีตัวใหญ่กว่าเดิม 2 เท่า หนีไปอยู่โรงผลิตอาหารสัตว์

เวลาที่น้องแมวของเราหายออกบ้านไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงเราก็เป็นห่วงแทบแย่แล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้หายไปนานกว่า 14 เดือน เจ้าของก็สุดแสนจะกังวล กลัวนางจะอดอยากแต่ที่ไหนได้ กลับมาพร้อมกับน้ำหนักตัวมากกว่าเดิม 2 เท่า!!

Tanya และ Jonathan Irons ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวของพวกเขาชื่อเจ้า Clive ว่า น้องได้หายตัวไป พวกเขาจึงทำการประกาศตามหาบนเฟซบุ๊กและทำโปสเตอร์บริเวณที่รอบๆที่อาศัย หวังว่าจะมีคนพบเห็นเจ้าเหมียวบ้าง แต่ก็เหมือนจะไร้ประโยชน์

พวกเขาเล่าว่า เจ้า Clive เป็นแมวที่ซนและชอบหาทางหนีออกจากบ้าน แต่นางก็เป็นแมวที่น่ารักมากๆ จึงได้แต่คิดว่าสงสัยคงมีคนอุ้มเจ้า Clive ไปเลี้ยงซะแล้ว พวกเขาพยายามตามหาเจ้าเหมียวอย่างหนัก แต่ก็ไร้วี่แวว

จนกระทั่งเจ้าหน้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์แห่งหนึ่งสังเกตว่ามีอาหารแมวหายไปจำนวนหนึ่ง แต่เจ้าหัวขโมยก็ทิ้งร่องรอยเอาไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นพวกเขาจึงวางกับดัก และเมื่อแมวตัวนั้นมาตัดกับดักพวกเขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์

เจ้าหน้าที่โรงงานผลิตอาหารสัตว์จึงได้รู้ว่ามันมีไมโครชิฟฝังอยู่ในตัว เป็นการลงทะเบียนว่ามันเป็นแมวของครอบครัว Irons ซึ่งอาศัยห่างออกไปจากโรงงานเพียงสองไมล์

หัวหน้าโรงงานเล่าว่า เขาพยายามจับเจ้าเหมียวมาแล้วหลายอาทิตย์ และรู้ว่ามีแมวมาอาศัยอยู่ในโกดัง เขาเห็นว่าเจ้าเหมียวทั้งวิ่งผ่านหน้าและถ่ายของเสียเอาไว้ในระแวกนั้น จากนั้นเขาก็ติดต่อครอบครัว Irons ให้มารับตัวเจ้า Clive

ในที่สุดทั้งสองฝ่ายก็ได้พบกัน ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้า Clive จะดูตตัวโตขึ้นมากกว่าเดิม 2 เท่าหลังจากที่มันหายตัวไป ซึ่ง Tanya รู้สึกตกใจเล็กน้อยที่มันดูมีสุขภาพดีและมีขนฟูขึ้น ตัวก็หนามากขึ้นด้วย ซึ่งเห็นได้ว่าช่วงเวลา 14 เดือนที่หายไปมันไม่ได้อดอยากเลย

ในตอนที่เจ้า Clive อยู่กับพวกเขามันไม่ใช่แมวที่กินเยอะ เพียงแต่ต้องรีบกินเพราะต้องแย่งกับพี่ชายมัน เมื่อมันหนีไปโรงผลิตอาหารสัตว์มันคงได้อาหารชามโต แต่ตอนนี้เจ้า Clive คงจะต้องกลับมาอยู่บ้านพร้อมทั้งอาหารชามที่เล็กลงกว่าเดิม

ที่มา : Boredpanda